ประชาสัมพันธ์งานท่องเที่ยวทั่วประเทศ

ที่ใดกำลังมีงานพิเศษ สำหรับนักท่องเที่ยว เราจะทำการประชาสัมพันธ์ แนะนำการท่องเที่ยวทันที ข้อมูลโรงแรม ทัวร์ อาหาร แพคเกจทัวร์ต่าง ๆ นำเสนอไว้ที่นี่เรียบร้อยแล้ว

ข้อมูลโดยรวมเกี่ยวกับการผู้รับเหมารับสร้างบ้านของคุณ

คิดถึงการรับสร้างบ้านในฝันของคุณ ถ้าใช่ตัวเลือกของคุณแทบไม่มีที่สิ้นสุด: คุณสามารถเลือกสิ่งที่คุณต้องการในแง่ของแผนชั้นการออกแบบคุณลักษณะสีและอื่น ๆ อีกมากมาย และในขณะที่คุณมีทางเลือกมากมายในการคิดและพิจารณาเนื่องจากเป็นบ้านในฝันของคุณคุณต้องการให้แน่ใจว่าใครก็ตามที่สร้างบ้านแบบกำหนดเองของคุณสามารถทำงานได้ดีที่สุด หากปราศจากความรู้เกี่ยวกับอุตสาหกรรมการก่อสร้างบ้านก็อาจเป็นเรื่องยากที่จะทราบว่าจะต้องหาอะไรเมื่อพยายามแยกผู้สร้างที่ดีออกจากคนไร้ยางอาย ทุกคนสร้างบ้านที่กำหนดเองออกมีจะรักอะไรมากไปกว่าการบรรลุธุรกิจของคุณ แต่ก่อนที่คุณจะให้แก่พวกเขาคุณต้องรู้ว่าสิ่งที่หน้าจอก่อนที่จะลงนามในสัญญาใด ๆ ต่อไปนี้คือบางสิ่งที่คุณอาจต้องการคิดอย่างรอบคอบก่อนที่จะสรุปการตัดสินใจของคุณ หลายผู้เชี่ยวชาญด้านรับสร้างบ้านที่กำหนดเอง แนะนำให้ลูกค้าที่คาดหวังหาผู้สร้างที่มีตัวเลือกในการทำสัญญาราคาคงที่ สัญญาเหล่านี้สามารถช่วยหลีกเลี่ยงเหตุการณ์ที่ไม่คาดคิดหรือความคืบหน้าที่อาจเกิดขึ้นในช่วงที่บ้านของคุณกำลังสร้างขึ้นซึ่งอาจทำให้งบประมาณเพิ่มขึ้นอย่างมาก ควรพิจารณาโดยเฉพาะอย่างยิ่งในกระบวนการคิดของคุณเพื่อให้คุณสามารถวางคำสั่งเปลี่ยนแปลงได้ง่ายจะไม่ทำให้เกิดปัญหาทางการเงินสำหรับคุณ ด้านที่สำคัญที่สุดของโครงการรับสร้างบ้านคือความสมบูรณ์ของโครงสร้างภายในบ้านของคุณ และเนื่องจากความสำคัญของชิ้นนี้คุณอาจพบว่ามีวัสดุที่คุณต้องการจะได้รับภายใต้การรับประกันเป็นระยะเวลาหนึ่งที่สะดุดตาผู้ที่เกี่ยวข้องกับประปา, ไฟฟ้า, ติดตั้งและอื่น ๆ ผู้เชี่ยวชาญหลายคนแนะนำให้มีผลิตภัณฑ์เหล่านี้ครอบคลุมช่วงเวลาระหว่างห้าปีถึงสิบปี เนื่องจากส่วนใหญ่ของเราไม่ได้เป็นผู้รับเหมารับสร้างบ้าน เราจึงไม่คุ้นเคยกับสิ่งที่ต้องใช้ในการรับสร้างบ้านจากพื้นดิน เมื่อคุณกำลังมองหาการจ้างคนมาทำหน้าที่นี้ให้มองไม่เพียง แต่สำหรับผู้สร้างเท่านั้น แต่ยังเป็นคนที่สามารถเป็นไกด์ของคุณได้ตลอดกระบวนการให้คำแนะนำและทิศทาง รับสร้างบ้านผู้ใดที่ผู้สร้างคุณเลือกจะสามารถให้คำแนะนำและข้อเสนอแนะเกี่ยวกับองค์ประกอบต่างๆเช่นสถานที่ตั้งของโครงการและการวางแนวและขอบเขตการทำงานโดยทั่วไป สิ่งหนึ่งที่ต้องจำไว้เสมอคือเมื่อคุณจ้าง รับสร้างบ้านที่กำหนดเองทุกแง่มุมเป็นเรื่องเกี่ยวกับคุณและสิ่งที่คุณต้องการ จากการออกแบบไปจนถึงการสัมผัสขั้นสุดท้ายคุณไม่จำเป็นต้องให้และใช้และมักมีตัวเลือกทางการเงินที่ยืดหยุ่นอยู่ โครงสร้างนี้เป็นบ้านในฝันของคุณดังนั้นทุกสิ่งทุกอย่างที่ควรจะเป็นตามความชอบของคุณ! เมื่อค้นหาผู้สร้างคำแนะนำด้านบนจะสามารถช่วยคุณในการหาคนที่เหมาะสมกับความต้องการของคุณมากที่สุด เนื่องจากจะเป็นที่ที่คุณและครอบครัวอาศัยอยู่เป็นเวลาหลายปีตรวจสอบว่าคุณลักษณะทุกอย่างไม่ว่าคุณจะเล็กนิดเดียวก็ตามมีคุณภาพดีที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ ดูแบบเพิ่มเติม http://www.conventure.co.th/  

เที่ยวฮ่องกงสัมผัสประสบการณ์ใหม่ๆให้คุณสุดประทับใจ

เสน่ห์ของสถานที่ท่องเที่ยวฮ่องกง ที่พัก อาหาร และเป็นแหล่งช้อปปิ้งในเกาะแห่งนี้สามารถดึงดูดนักท่องเที่ยวให้มาแวะเวียนได้เสมอ ทุกคนทราบดีถึงความคึกคักในตัวเมือง แต่น้อยคนนักที่จะรู้ถึงมุมที่แสนเงียบสงบซึ่งจริงๆแล้วมีอยู่ทั่วไป มุมที่ดูเหมือนเวลาจะหยุดอยู่กับที่ ในฮ่องกงนั้นแบ่งออกเป็น 4 เขตใหญ่ คือ เขตเกาลูน เขตเกาะฮ่องกง เขตนิวแทริทอรี่ส์ และหมู่เกาะรอบนอก เกาะฮ่องกงถือเป็นศูนย์กลางในบริเวณรอบอ่าววิคตอเรีย เขตธุรกิจหลักที่มีชื่อเสียงได้แก่ ย่านเซ็นทรัล ซึ่งเป็นย่านอาหารการกินและแหล่งสังสรรค์์ยามค่ำคืน ส่วนคอสเวย์เบย์เป็นแหล่งช้อปปิ้งที่คึกคักมากที่สุดในเกาะฮ่องกง นอกจากนี้บนเกาะฮ่องกงยังมียอดเขาวิคตอเรียพีกอันเป็นจุดสูงสุดของเกาะ นักท่องเที่ยวสามารถขึ้นไปชมทิวทัศน์และเขตที่พักอาศัยในตัวเมืองได้ ฮ่องกงเป็นเมืองท่องเที่ยว ทุกอย่างคือบริการ ไม่ว่าจะเรียกใช้บริการอะไร ควรเตรียมเงินทิปเพื่อเป็นสินน้ำใจกับพนักงานด้วยจำนวนที่เหมาะสม คือประมาณ 5-10 เปอร์เซ็นต์ของค่าบริการทั้งหมด ฮ่องกงเป็นเมืองแฟชั่น เป็นเมืองท่องเที่ยว และเป็นเมืองในเอเชียเหมือนเรา ดังนั้นการแต่งตัวไม่ค่อยต่างจากบ้านเรามากสำหรับหน้าร้อน และหน้าฝน แต่พอถึงหน้าหนาวเค้าจะแต่งตัวดีกว่าบ้านเรา การไปฮ่องกงเป็นกิจกรรมสบายๆ ง่ายๆ การจัดเสื้อผ้าจัดเหมือนที่ใส่อยู่ในประเทศไทย แน่นอนว่าต้องมีชุดที่เข้ากับตารางท่องเที่ยวด้ว ความหลากหลายทางด้านสังคม วัฒนธรรม เศรษฐกิจ และวิถีชีวิตความเป็นอยู่ของผู้คนอย่างเห็นได้ชัด ผ่านภาพของตึกสูงระฟ้า อาคารทันสมัยที่ไม่ได้มีรูปลักษณ์เป็นเพียงแค่กล่องสี่เหลี่ยมต่อๆกันจนเป็นตึกสูงเท่านั้น นอกจากนี้ฮ่องกงยังมีอีกหลายสิ่งหลายอย่างที่รอให้นักท่องเที่ยวได้ไปสัมผัสมากกว่านั้น อย่างตลาดขายของพื้นเมือง ตลาดขายของเก่า วัดวาอารามรวมทั้งสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ต่างๆอันเป็นที่เคารพและสักการะทั้งชาวฮ่องกง และนักท่องเที่ยวทั่วไป หรือแม้แต่แปลงปลูกผักที่เข้ากันได้อย่างกลมกลืนกับหมู่ตึกสูงใหญ่ ซึ่งความหลากหลายเหล่านี้นี่เอง จึงทำให้ฮ่องกงนั้นมีมนต์เสน่ห์ที่สามารถดึงดูดนักท่องเที่ยวให้หลั่งไหลเข้ามายังเกาะเล็กๆแห่งนี้อย่างมากมาย ไม่ว่าจะฤดูกาลไหนๆ สำหรับนักช้อปปิ้งทั้งหลายไม่ควรพลาดการทัวร์ฮ่องกงที่พาคุณพบและสัมผัสประสบการณ์ใหม่ๆให้คุณสุดประทับใจตลอดการ […]

ความก้าวหน้าทางธุรกิจการท่องเที่ยวในประเทศเวียดนาม

ประเทศเวียดนามมีความโดดเด่นเรื่องของทรัพยากรการท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่สวยงาม อาทิ ฮาลองเบย์ ที่ได้รับการยกย่องเป็นมรดกโลก โดยองค์การยูเนสโก้ การท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรม โดยนำเสนอวัฒนธรรมที่เก่าแก่และเป็นเอกลักษณ์ นอกจากนี้ยังเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่มีความปลอดภัย สงบ และ สภาพแวดล้อมที่มีความเป็นมิตร จุดขายในเรื่องของการท่องเที่ยวแบบประหยัด และผจญภัย ซึ่งเป็นแนวโน้มของการท่องเที่ยวทั่วโลกในขณะนี้ และเวียดนามพยายามนำเสนอการท่องเที่ยวระดับภูมิภาค โดยนำเสนอรูปแบบการท่องเที่ยวในประเทศเวียดนามและประเทศเพื่อนบ้าน อาทิ ลาว กัมพูชา ในคราวเดียว ในด้านของอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวของประเทศเวียดนาม จะมีการแข่งขันเป็นไปในลักษณะของการแข่งขันในด้าน Outbound ของต่างประเทศ ทำให้นักท่องเที่ยวที่จะเข้ามาเที่ยวในประเทศเวียดนามเองมีปริมาณไม่มาก เมื่อเทียบกับประเทศต่างๆ จำนวนนักท่องเที่ยวปี 2009 มีเพียง 3.8 ล้านคน เนื่องจากในประเทศคู่แข่งหรือคู่ค้า คือ ประเทศไทย กัมพูชา ลาว สิงคโปร์ มาเลเซีย ซึ่งแต่ละประเทศก็มีบริษัทที่จัดทำทัวร์นำนักท่องเที่ยวเข้าไปประเทศตน ตัวอย่างเช่น ในประเทศไทยนั้น บริษัทต่างๆ ก็จะมีการแข่งกันในการลดราคา การซื้อเป็นเพกเกจทัวร์นั้นสามารถหาซื้อได้ในราคาถูก ซึ่งแพกเกจ 4 วัน 3 คืน ราคาเพียง 300 เหรียญดอลล่าห์สหรัฐฯ ซึ่งถือว่าถูกมาก เป็นการแข่งกันตัดราคาของผู้ประกอบการกันเองแต่สำหรับการจัดทัวร์ท่องเที่ยวในประเทศเวียดนามนั้นยังมีราคาสูง ซึ่งจะทำให้นักท่องเที่ยวที่จะมาเที่ยวในแถบเอเซียนี้มองว่าประเทศเวียดนามเป็นตัวเลือกลำดับรองๆ […]

มาชาร์จพลังกายพลังใจกับการท่องเที่ยวในต่างแดน

การให้บริการที่มีคุณภาพ จริงใจ มั่นใจว่าคุณจะมีประสบการณ์ประทับใจตลอดช่วงการท่องเที่ยว เรามีความเชื่อมั่นในการบริการอย่างตรงไปตรงมา ไม่มีค่าใช้จ่ายอื่นที่จะเรียกเก็บภายหลังซ่อนอยู่ หรือไม่ได้รวมค่าใช้จ่ายที่ควรจะต้องรวมอยู่ด้วยไว้ หรือไม่พร้อมจะรับผิดชอบหรือแก้ปัญหาอย่างเต็มที่ เมื่อเกิดปัญหาระหว่างการเดินทาง ซึ่งบนมาตรฐานเช่นนี้อาจทำให้รายการของเรามีราคาสูงบ้าง สำหรับคุณภาพที่ต้องดีที่สุดสำหรับท่าน หากท่านได้ลองใช้บริการกับเรา เราเชื่อเป็นอย่างยิ่งว่าท่านจะประทับใจในบริการ และกลับมาใช้บริการอีกในครั้งต่อๆไป รูปแบบการท่องเที่ยวแบบอิสระ ที่ลูกค้าสามารถเลือกช่วงวันเวลาเดินทางได้เอง ต้องการออกแบบรายการทัวร์เอง หรือนำบริการทัวร์หลายๆทัวร์ มาผสมกันในแบบที่ต้องการ ซึ่งเป็นอีกรูปแบบบริการหนึ่งที่เป็นทางเลือกที่ดีสำหรับความต้องการอันหลากหลายในยุคปัจจุบัน เป็นการให้อิสระกับการท่องเที่ยวมากยิ่งขึ้น การใช้บริการรูปแบบนี้ควรบอกความต้องการและข้อจำกัดของผู้เดินทางให้พนักงานทราบ เพื่อร่วมวางแผนการเดินทางร่วมกัน ซึ่งรายการทัวร์โดยปกติทั้งทัวร์ในประเทศและต่างประเทศที่มีกำหนดวันเดินทางที่แน่นอน จะมีกำหนดจำนวนขั้นต่ำของผู้ท่องเที่ยว หากมีจำนวนผู้จองเดินทางน้อย ก็จะทำให้ไม่สามารถออกเดินทางได้ อย่างไรก็ตามก่อนกำหนดรายการทัวร์ในแต่ละช่วง เราก็ได้คาดการณ์ว่ามีโอกาสออกเดินทางได้ และจะแจ้งให้ผู้จองรับทราบเป็นระยะๆ ถึงสถานะการจอง เหน็ดเหนื่อยจากการทำงาน เพื่อหาเงินมาท่องเที่ยวในต่างแดนดูจะเป็นรางวัลชีวิตที่นอกจากจะเป็นการชาร์จพลังกายพลังใจแล้ว ยังถือเป็นการเปิดโลกทรรศน์ของคุณอีกด้วย ซึ่งการซื้อทัวร์ต่างประเทศ ก็มีหลากหลายราคาให้ได้เลือกสรรกันแบบสบายกระเป๋า การซื้อทัวร์ความจริงแล้วมีรายละเอียดเยอะมาก นอกจากเรื่องของจุดหมายปลายทางแล้วอยากแนะนำให้นักท่องเที่ยวศึกษาข้อมูลให้ดีๆว่าบริษัทไหนน่าเชื่อถือบ้าง บริการเป็นอย่างไร สำคัญคือเงื่อนไขต่างๆที่เขากำหนด แต่วิธีการเลือกทัวร์ไปท่องเที่ยวต่างประเทศกับบริษัททัวร์นั้นไม่ว่าจะไปที่ใด วิธีการเลือกบริษัททัวร์เบื้องต้นเหมือนกันหมด ปัจจุบันมีบริษัททัวร์เกิดขึ้นมากมาย มีทั้งแบบเปิดบริษัททัวร์แบบถูกต้องและแบบไม่ถูกต้อง ปัญหาต่างๆเกิดขึ้น เช่น การทิ้งลูกทัวร์ การทำทัวร์ไม่ตรงกับโปรแกรมที่โฆษณาไว้บ้าง หรือเก็บเงินลูกค้าแล้วปิดบริษัทหนีไป ปัญหาเหล่านี้เกิดขึ้นครั้งแล้วครั้งเล่า ก็อยากแนะนำว่า ก่อนซื้อกรุณาตรวจสอบว่าบริษัททัวร์มีจริงหรือไม่ มีใบประกอบธุรกิจท่องเที่ยวหรือไม่ มีความน่าเชื่อถือเพียงใด เพื่อท่านจะได้ไม่ต้องเกิดปัญหาในการท่องเที่ยวกับบริษัททัวร์

ธุรกิจการท่องเที่ยว มีความสำคัญที่จะช่วยในการพัฒนาประเทศไทย

ธุรกิจการท่องเที่ยวเป็นธุรกิจทมี่มีความเกี่ยวข้องกับธุรกิจหลายด้าน โดยเป็นธุรกิจที่ให้บริการแก่นักท่องเที่ยว ไม่ว่าจะเป็นธุรกิจที่พักแรม ธุรกิจอาหารและเครื่องดื่ม ธุรกิจการขนส่ง ธุรกิจร้านค้าของที่ระลึก และธุรกิจอื่นๆ ธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับการท่องเที่ยวเหล่านี้ มีความสัมพันธ์เกี่ยวเนื่องกันอยู่ตลอดเวลาตราบเท่าที่ยังมีนักท่องเที่ยวเดินทางมาท่องเที่ยว และเป็นธุรกิจที่เป็นองค์ประกอบที่สำคัญสำหรับอุตสาหกรรมท่องเที่ยว มัคคุเทศก์ในฐานะผู้เป็นคนกลางติดต่อประสานงานระหว่างธุรกิจต่างๆ เหล่านี้กับนักท่องเที่ยว ดังนั้นการศึกษาถึงธุรกิจท่องเที่ยวแต่ละประเภทเป็นสิ่งจำเป็นอย่างยิ่ง ธุรกิจการท่องเที่ยวที่เป็นองค์ประกอบสำคัญในอุตสาหกรรมท่องเที่ยวมีด้วยกันหลายประเภท ซึ่งพอจำแนกออกได้เป็นได้แก่ ธุรกิจที่พักแรม ธุรกิจการขนส่ง ธุรกิจจำหน่ายสินค้าของที่ระลึก ธุรกิจอาหารและเครื่องดื่ม ธุรกิจนำเที่ยว และธุรกิจท่องเที่ยวประเภทอื่นๆ ดังรายละเอียดต่อไปนี้ 1. ธุรกิจที่พักโรงแรม เป็นส่วนประกอบที่สำคัญส่วนหนึ่งของธุรกิจท่องเที่ยว ธุรกิจที่พักแรมหรือธุรกิจโรงแรม (Accommodation or Hotel Business) หมายถึง ธุรกิจที่ให้บริการด้านที่พักอาศัยแก่นักท่องเที่ยว รวมทั้งบริการอาหารและเครื่องดื่มตามความต้องการของนักท่องเที่ยว โดยคิดค่าตอบแทนเพื่อผลกำไรของธุรกิจนั้นๆ ปัจจุบันนิยมใช้คำว่า ธุรกิจโรงแรมมากกว่า ธุรกิจที่พักแรม 2. ธุรกิจการขนส่ง เป็นธุรกิจที่สำคัญในการเคลื่อนย้ายนักท่องเที่ยวจากจุดเริ่มต้นจนถึงปลายทาง การขนส่งจึงเป็นปัจจัยที่สำคัญสำหรับอุตสาหกรรมท่องเที่ยว จากผลของการพัฒนาการคมนาคมขนส่ง ทำให้นักท่องเที่ยวสามารถมีเวลามากขึ้นในการท่องเที่ยวและพักผ่อน รวมทั้งหาความสนุกเพลิดเพลิน ณ จุดหมายปลายทาง โดยเสียเวลาเดินทางสั้นลง นอกจากนี้ยังมีส่วนส่งเสริมให้เกิดการเดินทางท่องเที่ยวมากขึ้น มีจำนวนนักท่องเที่ยวเพิ่มมากขึ้น โดยเฉพาะกลุ่มนักท่องเที่ยวระดับกลางและระดับล่าง เนื่องจากมีการขนส่งเพื่อมวลชน เช่น รถไฟ รถเมล์ รถบัส […]

ธุรกิจท่องเที่ยวไทยในอาเซียน

ในขณะที่ประเทศไทยกำลังข้าวสู่ยุคอาเซียนอย่างเต็มรูปแบบ เป็นที่จับตามองของนักธุรกิจต่ออุตสาหกรรมต่างๆ โดยเฉพาะอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวที่เป็นสิ่งสำคัญของประเทศ ซึ่งจัดได้ว่าเป็นอุตสาหกรรมที่มีความเข้มแข็ง และสร้างรายได้ให้กับประเทศอย่างมหาศาล เป็นส่วนสำคัญในการขับเคลื่อนเศรษฐกิจให้ก้าวต่อไป นักวิชาการได้ประมาณการท่องเที่ยวของไทยไว้ว่า ในแถบอาเซียนการท่องเที่ยวของไทยมีการขยายตัวที่สูงมากขึ้น มีนักท่องเที่ยวต่างเดินทางเข้ามาในไทยกว่า 20 ล้านคน และที่นักท่องเที่ยวนิยมมาเที่ยวในเมืองไทยเพราะไทยติดอันดับ 2 ของเอเชียในประเภทการท่องเที่ยวในเชิงสุขภาพ รองจากประเทศสิงคโปร์และประเทศอินเดีย นักท่องเที่ยวที่เดินทางมาเที่ยวยังประเทศไทยได้ให้เหตุผลว่า ประเทศไทยเป็นประเทศที่มีการให้บริการที่ดี สะอาด และมีความคุ้มค่าในการรักษาสุขภาพ และนอกจากจรักษาตัวแล้ว ยังสามารถพักผ่อนในสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจหลายแห่ง โดยส่วนใหญ่แล้วนักท่องเทีย่วจะเดินทางกันเป็นครอบครัว ทำให้สร้างรายได้ได้ดีมาก มูลค่าตลาดท่องเที่ยวของไทยในเชิงสุขภาพมีสูงมาก และตอนนี้ประเทศมาเลเซียก็เริ่มที่จะสนใจธุรกิจทางด้านสุขภาพเช่นกัน ทั้งนี้จากที่เรามีผู้ประกอบการที่มีความรู้ความสามารถทำให้ธุรกิจทางด้านนี้เกิดความสำเร็จอย่างมาก โดยมีผู้ประกอบการที่เข้าร่วมกว่า 70 ราย อย่างไรก็ตามผู้ประกอบการก็ต้องให้ความร่วมมือกับประเทศเพื่อนบ้านหรือ AEC เช่น เมียนมาร์ กัมพูชา ลาว เวียดนาม เพื่อช่วยสร้างเครือข่ายร่วมกันได้อย่างมีประสิทธิภาพ สำหรับกลุ่มเป้าหมายที่น่าสนใจ และควรได้รับการสนับสนุน ในเรื่องการท่องเที่ยวเชิงสุขภาพ เช่น โรงพยาบาล คลินิกเฉพาะทาง สถานพักฟื้น สถานฟื้นฟู แพทย์แผนไทยทางเลือก สปา ความงาม อาหารเสริม โรงแรม บริษัททัวร์ เป็นต้น ในเวลานี้จุดเด่นที่สำคัญของการท่องเที่ยวในประเทศไทยที่สร้างความได้เปรียบประเทศอื่น คือ ประเทศไทยนั้นมีทำเลที่ดี […]

ความนิยมของธุรกิจนำเที่ยว

ในปัจจุบันนี้ธุรกิจการท่องเที่ยวภายในประเทศเจริญเติบโตอย่างรวดเร็ว จะเห็นได้จากจำนวนนักท่องเที่ยวต่างชาติที่เดินทางเข้ามายังประเทศไทยในแต่ละปี จึงทำให้ผู้ประกอบการ หรือนักธุรกิจส่วนใหญ่ หันมาทำธุรกิจนำเที่ยวมากขึ้น เพราะ ธุรกิจนี้เป็นธุรกิจที่ไม่ต้องใช้การลงทุนที่สูง แต่สิ่งที่ทำให้ธุรกิจนี้ประสบความสำเร็จคือการให้บริการที่ประทับใจแก่ลูกค้าในหลายๆ ด้าน ดังนั้น การบริหารจัดการที่ดีจึงเป็นสิ่งจำเป็นยิ่งต่อความสำเร็จของธุรกิจ ธุรกิจนำเที่ยวเป็นธุรกิจหนึ่งที่มีการเติบโต ผู้ที่ทำธุรกิจนี้จะต้องมีความรู้พื้นฐานเกี่ยวกับการธุรกิจนำเที่ยว และติดตามเคลื่อนไหวของธุรกิจนี้อยู่ตลอดเวลาไม่อยู่นิ่งต้องเป็นผู้ที่มีความคิดในการสร้างสรรค์ต้องเป็นผู้มองสังคมกว้าง รู้จักสังเกต เป็นนักวางแผนที่ดีต้องมีความสามารถในการแก้ปัญหาเฉพาะหน้าได้อย่างรวดเร็วและถูกต้อง มีใจรักการให้บริการ มีความรู้ความเข้าใจทางด้านวัฒนธรรมและภาษาและจำเป็นต้องมีความสามารถในการวิเคราะห์นักท่องเที่ยวในกลุ่มที่ตนรับผิดชอบนำเที่ยวแต่ละครั้งว่า มีความสนใจเป็นพิเศษในเรื่องใด เพื่อจะได้สนองความต้องการของนักท่องเที่ยวได้ถูกต้อง เพราะความต้องการของนักท่องเที่ยวจะแยกย่อยแตกต่างกันไปตาม Lifestyle ของแต่ละคนไม่มีรูปแบบแต่จุดร่วมจุดเดียวที่นักท่องเที่ยวทุกคนต้องการและคาดหวังที่จะได้รับจากการเดินทางท่องเที่ยว คือ ได้สัมผัสกับประสบการณ์ของชีวิตจริงที่ไม่ใช่ประสบการณ์เสมือนจริงที่พบได้ทุกวันในโลกดิจิตอล เพราะในธุรกิจทุกชนิดย่อมมีการแข่งขันกัน  เพื่อให้ธุรกิจของตนนั้นเป็นที่รู้จักและสนใจของลูกค้า รวมทั้งต้องติดตามข่าวสารข้อมูลต่างๆเพื่อให้เกิดการขายการท่องเที่ยวให้มากที่สุด ธุรกิจท่องเที่ยวเป็นธุรกิจหนึ่งที่ได้รับความนิยม และมีการแข่งขันค่อนข้างสูงจาก ผู้ประกอบการที่ดีต้องมีความคิดสร้างสรรค์ ให้บริการด้วยความซื่อสัตย์ จริงใจ เป็นกันเอง และสร้างสัมพันธภาพที่ดี เพื่อให้ลูกค้าเกิดความประทับใจ และแวะเวียนกลับมาใช้บริการอีกธุรกิจของตนนั้นเป็นก็จะที่รู้จักและสนใจของลูกค้า  ดังนั้น  ผู้จัดการบริการท่องเที่ยวจะต้องสังเกตการเคลื่อนไหวของตลาด  พิจารณาคู่แข่งในตลาด  และหาวิธีการที่จะโฆษณาและประชาสัมพันธ์ให้นักท่องเที่ยวหรือลูกค้ารู้จักและสนใจในบริษัทของตน  เพื่อให้ธุรกิจประสบความสำเร็จต่อไป

คุณสมบัติของผู้ประกอบธุรกิจการท่องเที่ยว

การทำธุรกิจมีความโดดเด่นเป็นอย่างมาก ในระบบเศรษฐกิจแบบทุนนิยมนับว่าเป็นองค์การที่เกี่ยวข้องกับการแลกเปลี่ยนสินค้าบริการหรือทั้งสินค้าและบริการแก่ผู้บริโภคโดยมีการซื้อขายแลกเปลี่ยนซึ่งกันและกัน และมีวัตถุประสงค์เพื่อต้องการประโยชน์หรือกำไรจากการกระทำกิจกรรมนั้นธุรกิจยังอาจเป็นประเภทไม่แสวงหาผลกำไรหรือมีรัฐเป็นเจ้าของก็ได้ จึงมีความสำคัญต่อระบบเศรฐกิจ จากจำนวนนักท่องเที่ยวที่เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วและต่อเนื่องนักวิชาการทางการท่องเที่ยวก็ยังเชื่อว่า ปริมาณการท่องเที่ยวที่เป็นอยู่ในปัจจุบันเป็นแต่เพียงการเริ่มต้นเท่านั้นเพราะว่าประชากรของโลก จะเพิ่มจำนวนขึ้นตลอดเวลา จึงทำให้รายได้ของการท่องเที่ยวได้กลายเป็นรายได้ลำดับที่ 1ถือเป็นรายได้หลักเลยก็ว่าได้เมื่อเทียบกับรายได้จากด้านสินค้าส่งออกอื่นๆทำให้อุตสาหกรรมและธุรกิจท่องเที่ยวจัดเป็นธุรกิจประเภทหนึ่งที่ทำรายได้ให้แก่ประเทศ แก่ผู้ประกอบการ แก่ท้องถิ่น นอกจากนี้รายได้จากธุรกิจท่องเที่ยว เป็นรายได้ที่กระจายไปสู่ประชากรทั่วไปอย่างกว้างขวาง ด้วยเหตุนี้เองทำให้มีผู้ประกอบการหันมาทำธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับการท่องเที่ยวเพิ่มมากขึ้นทั้งในและต่างประเทศผู้จัดการบริการท่องเที่ยวจะต้องสังเกตการเคลื่อนไหวของตลาด พิจารณาคู่แข่งในตลาด และหาวิธีการที่จะโฆษณาและประชาสัมพันธ์ให้นักท่องเที่ยวหรือลูกค้ารู้จักและสนใจในบริษัทของตน เพื่อให้ธุรกิจประสบความสำเร็จต่อไป ทั้งนี้การซื้อบริการของนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ ถือได้ว่าเป็นการส่งสินค้าออกที่มองไม่เห็นด้วยสายตา เพราะเป็นการซื้อด้วยเงินตราของต่างประเทศ การผลิตสินค้า คือ บริการต่าง ๆ ที่นักท่องเที่ยวซื้อก็จะต้องมีการลงทุน ซึ่งผลประโยชน์เหล่านี้จะตกอยู่ในประเทศของเรานั่นเอง ด้วยรายได้ที่เพิ่มขึ้นนี้ ยังช่วยส่งเสริมให้ประเทศมีความทัดเทียมเจริญก้าวหน้าเท่ากับประเทศอื่นๆได้ และยังช่วยเพิ่มฐานะความมั่นคงของประเทศ การประกอบธุรกิจต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นธุรกิจใดก็ตาม สิ่งที่ผู้ประกอบธุรกิจทุกคนต้องการ คือ กำไรและผลตอบแทนที่ได้รับ แต่นอกเหนือจากกำไรแล้ว ยังมีสิ่งที่มีความสำคัญต่อการทำธุรกิจเป็นอย่างมาก และช่วยส่งเสริมทางด้านธุรกิจได้เป็นอย่างดีสิ่งที่ต้องคำนึงถึงนั่นคือ ความรับผิดชอบต่อผู้บริโภค ความรับผิดชอบต่อสังคม ความรับผิดชอบต่อลูกจ้าง และพนักงาน

ภูกระดึง แหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่ได้รับความนิยมมากแห่งหนึ่งของเมืองไทย

ภูกระดึงได้ชื่อว่าเป็นแหล่งที่มีสัตว์ป่าอาศัยอยู่อย่างชุกชุมเนื่องจากลักษณะภูมิประเทศประกอบไปด้วยป่าไม้ ทุ่งหญ้าและลำธาร ซึ่งเป็นแหล่งอาหารที่อุดมสมบูรณ์ สัตว์ป่าภูกระดึงมีหลายชนิด เช่น ช้าง เสือโคร่ง หมีควาย เลียงผา เก้ง กวาง หมูป่า ชะนี บ่าง พญากระรอก หมาไน ส่วนนกชนิดต่าง ๆ ที่พบเห็นได้แก่ นกกางเขนดง นกจาบกินอกลาย นกกระทาทุ่ง นกพญาไฟใหญ่ นกขมิ้นดง และมีเต่าชนิดหนึ่งซึ่งหาได้ยาก คือ เต่าปูลู หรือ “เต่าหาง” เป็นเต่าที่หางยาว อาศัยอยู่ตามลำธารในป่าเขาระดับสูงของประเทศไทย กัมพูชา และ ลาว อุทยานแห่งชาติภูกระดึง อยู่ในท้องที่อำเภอภูกระดึง จังหวัดเลย ประกอบด้วยภูเขา ที่มีธรรมชาติอันสวยสดงดงาม ที่ราบบนยอดภูกระดึงมีสังคมพืชเป็นสังคมของพืชเมืองหนาว ได้แก่ ป่าสนสองใบ ป่าสนสามใบ ป่าต้นเมเปิล (ไฟเดือนห้า) และพันธุ์ไม้ดอกที่สวยงาม เช่น กุหลาบป่า ม้าวิ่ง เอื้องคำหิน ดอกม่วนดักหงาย เป็นต้น ตลอดจนมีธรรมชาติ บรรยากาศ และทิวทัศน์ที่สวยงามหลายแห่ง […]

อากาศหนาวเย็นตลอดทั้งปีที่ภูทับเบิก และไร่กะหล่ำปลีที่กว้างใหญ่สุดลูกตา

ภูทับเบิก เป็นยอดเขาที่สูงที่สุดในจังหวัดเพชรบูรณ์ เพิ่งเปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าไปสำรวจท่องเที่ยวได้ไม่นานนัก แต่ก็สามารถสร้างความตื่นตาตื่นใจให้กับผู้ที่ไปเยือนได้เป็นอย่างมาก จนกลาย 1 ใน UNSEEN THAILAND ที่คุณไม่ควรพลาดการไปเยือน ด้วยระดับความสูง 1,768 จากระดับน้ำทะเลปานกลาง อุณหภูมิที่หนาวเย็นทั้งปีบนยอดภู และไร่กะหล่ำปลีที่กว้างใหญ่สุดลูกตา กินบริเวณยอดภูหลายลูก ภูทับเบิกเป็นชื่อของหมู่บ้านม้งทับเบิก ซึ่งเป็นหมู่บ้านชาวเขาเผ่าม้ง บนภูเขาสูงของจังหวัดเพชรบูรณ์ ในตำบลวังบาล อำเภอหล่มเก่า ซึ่งห่างจากตัวอำเภอประมาณ 40 กม. และห่างจากตัวจังหวัดเพชรบูรณ์ประมาณ 100 กม. ชาวม้งที่นี่มีอาชีพทำการเกษตรเป็นหลัก พืชผักที่มีการปลูกมากที่สุดก็คือกะหล่ำปลี ซึ่งมีการจัดสรรที่ดินทำกินสำหรับการปลูกกะหล่ำปลีหลายพันไร่บนยอดเขาสูง ทำให้ในช่วงฤดูฝนมีกะหล่ำปลีผุดขึ้นละลานตาเต็มภูเขา โดยเฉพาะในช่วงเดือนกรกฎาคม-สิงหาคม และช่วงเดือนตุลาคม-พฤศจิกายนของทุกปี หมู่บ้านม้งทับเบิกซึ่งอยู่ด้านในเลยจากจุดชมวิว ยังเป็นแหล่งศึกษาวัฒนธรรมที่น่าสนใจ ซึ่งยังคงรักษาวิถีชีวิตตามแบบฉบับม้งดั้งเดิมไว้ นอกจากนี้ยังมีวัดป่าบ้านทับเบิกเป็นจุดท่องเที่ยว และจุดชมวิวที่สำคัญภายในหมู่บ้าน เคยเป็นจุดที่ใช้รองน้ำค้างกลางหาว ที่นำไปทำน้ำพระพุทธมนต์ เพื่อประกอบพิธีแด่องค์พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวในพระราชพิธีสำคัญต่างๆ โดยวัดตั้งอยู่บริเวณริมหน้าผา ติดกับอำเภอหล่มเก่า ทำให้มองเห็นวิวในมุมสูงได้กว้างไกลมาก โดยจุดเด่นที่สุดของภูทับเบิก คือ การชมวิวได้รอบทิศ 360 องศา เหนือบรรดาเมฆหมอกที่ลอยอยู่รอบๆ และมีอากาศหนาวเย็นตลอดทั้งปี เนื่องจากเป็นยอดเขาสูงที่สุดของเพชรบูรณ์ และปลูกแต่กะหล่ำปลีทั่วทั้งหุบเขา ทำให้ไม่มีต้นไม้ใหญ่มาบดบังทัศนียภาพ และกระแสลมบน […]

 
© ประชาสัมพันธ์งานท่องเที่ยวทั่วประเทศ