อะไรคือลักษณะของการผันผวนของสถุลเงินบิทคอยน์

ผู้ค้ามักกังวลเกี่ยวกับความผันผวนของ บิทคอยน์สิ่งสำคัญคือต้องรู้ว่าอะไรทำให้ค่าของสกุลเงินดิจิทัลชนิดนี้มีความไม่แน่นอนสูง เช่นเดียวกับสิ่งอื่น ๆ อีกมากมายค่าของบิทคอยน์ยังขึ้นอยู่กับกฎของอุปสงค์และอุปทาน หากความต้องการใช้ บิทคอยน์ เพิ่มขึ้นราคาจะเพิ่มขึ้นเช่นกัน ในทางตรงกันข้ามการลดลงของความต้องการสำหรับ บิทคอยน์ จะนำไปสู่ความต้องการลดลง ในคำพูดง่ายๆเราสามารถพูดได้ว่าราคาจะถูกกำหนดโดยจำนวนเงินที่ตลาดการค้าตกลงที่จะจ่าย หากผู้คนจำนวนมากต้องการซื้อ บิทคอยน์ราคาจะสูงขึ้น ถ้าคนอยากขาย บิทคอยน์ราคาจะลดลง

มูลค่าของ Bitcoin อาจมีความผันผวนหากเทียบกับสินค้าและสกุลเงินที่จัดตั้งขึ้น

ความจริงเรื่องนี้สามารถให้เครดิตกับขนาดตลาดที่ค่อนข้างเล็กซึ่งหมายความว่าจำนวนเงินที่น้อยกว่าสามารถเปลี่ยนราคาของ บิทคอยน์ให้เด่นชัดมากขึ้น ความไม่สอดคล้องกันนี้จะลดตามธรรมชาติเมื่อเวลาผ่านไปเนื่องจากสกุลเงินที่พัฒนาขึ้นและขนาดของตลาดเพิ่มขึ้น หลังจากถูกล่อลวงในปลายปี 2016 Bitcoin แตะระดับสูงสุดเป็นประวัติการณ์ในสัปดาห์แรกของปีปัจจุบัน อาจมีหลายปัจจัยที่ทำให้ ‘Bitcoin’ มีความผันผวน บางส่วนของเหล่านี้จะกล่าวถึงที่นี่

ผู้ใช้บิทคอยน์ส่วนใหญ่กลัวโดยเหตุการณ์ข่าว

ที่แตกต่างกันรวมทั้งแถลงการณ์โดยเจ้าหน้าที่ของรัฐและเหตุการณ์ทางการเมืองที่ บิทคอยน์สามารถควบคุมได้หมายถึงอัตราการยอมรับของ บิทคอยน์มีปัญหากับรายงานข่าวเชิงลบหรือไม่ดี เรื่องราวข่าวร้ายที่แตกต่างกันสร้างความหวาดกลัวให้กับนักลงทุนและห้ามไม่ให้พวกเขาลงทุนในสกุลเงินดิจิทัลนี้ ตัวอย่างของข่าวพาดหัวที่ไม่ดีคือการใช้ประโยชน์จาก บิทคอยน์ในการดำเนินธุรกรรมด้านยาเสพติดผ่านทาง

ซึ่งจบลงด้วยการหยุดการทำตลาดของ FBI ในเดือนตุลาคม 2013 เรื่องราวแบบนี้ทำให้เกิดความหวาดกลัวในหมู่ผู้คนและทำให้เกิด การขุดบิทคอยน์ลดลงอย่างมาก ด้านอื่น ๆ ทหารผ่านศึกในอุตสาหกรรมการค้าเห็นเหตุการณ์เชิงลบดังกล่าวเป็นหลักฐานว่าอุตสาหกรรม บิทคอยน์กำลังสุก ดังนั้น ‘Bitcoin’ เริ่มได้รับมูลค่าเพิ่มขึ้นในไม่ช้าหลังจากที่ผลกระทบจากการกดไม่ดีก็หายไป

อีกเหตุผลหนึ่งที่ทำให้ค่าและการสมัครบิทคอยน์กลายเป็นความผันผวนคือความผันผวนของค่าที่มองเห็นได้ของ บิทคอยน์คุณอาจทราบว่าสกุลเงินดิจิทัลนี้มีคุณสมบัติใกล้เคียงกับทอง นี่คือการปกครองโดยการตัดสินใจออกแบบโดยผู้ผลิตเทคโนโลยีหลักเพื่อ จำกัด การผลิตให้คงที่จำนวน 21 ล้าน BTC เนื่องจากปัจจัยนี้นักลงทุนอาจจัดสรรสินทรัพย์น้อยลงใน บิทคอยน์สำนักข่าวต่างๆและสื่อดิจิทัลมีบทบาทสำคัญในการสร้างแนวคิดสาธารณะที่เป็นลบหรือเป็นบวก หากคุณเห็นบางสิ่งที่โฆษณาได้อย่างเป็นประโยชน์คุณมีแนวโน้มที่จะไปโดยไม่ให้ความสำคัญกับด้านลบ มีข่าวเกี่ยวกับการละเมิดความ

รายละเอียดเพิ่มเติม : www.thaibtc.com

Tags :