การเลือกเมล็ดพันธุ์ผักที่มีความปลอดภัยสำหรับการบริโภค

การปลูกผักและสวนครัวเป็นงานอดิเรกที่ดีมากที่ช่วยให้คุณไม่ว่างในกิจกรรมที่สร้างสรรค์และประหยัดเงินของคุณโดยการให้คุณและครอบครัวของคุณด้วยผักสดและมีสุขภาพดี นี่คือข้อมูลที่สำคัญเกี่ยวกับการเก็บรักษาเมล็ดพันธุ์ผักในฤดูถัดไป สิ่งหนึ่งคือเพื่อให้แน่ใจว่าไม่มีอะไรในโลกนี้ไม่มีประโยชน์และเป็นเช่นเดียวกันกับผัก เมื่อเราเห็นผักมีขนาดใหญ่และโตเต็มที่เราจะทิ้งผักเพราะมันจะไม่มีรสดี ผักผู้ใหญ่เหล่านี้ใช้สำหรับเพาะเมล็ดในฤดูถัดไป แม้กระทั่งเมื่อเราเลือกผักจากสวนครัวของเราเราควรปล่อยให้ผักบางอย่างเข้ารับเมล็ด นี่คือวิธีที่คุณควรดำเนินการเก็บเมล็ดพันธุ์ของคุณ

เมล็ดพันธุ์ผักที่แตกต่างกันถูกสกัดด้วยวิธีการที่แตกต่างกัน

ตัวอย่างเช่น เมล็ดพันธุ์ผัก จะสกัดจากถั่วฝักหลังจากที่พวกเขาได้รับการอบแห้งแล้วเมล็ดจะถูกสกัดเพียง ในทางกลับกันการได้เมล็ดแตงโมเอาเมล็ดจากผลไม้สดในขณะรับประทาน สำหรับผักกาดหอมรอให้ผักกาดหอมไปที่เมล็ดใส่กรณีหมอนเหนือหัวเมล็ดและสลัดเมล็ด เมล็ดพันธุ์ผักจะถูกนำมาจากเนื้อสดใหม่และนำไปอบแห้งในภายหลัง ดังนั้นด้วยความรู้เพียงเล็กน้อยและความพยายามที่เราสามารถแยกและเก็บเมล็ดพืชสำหรับฤดูกาลถัดไป

เมล็ดพันธุ์ผักผักปลอดเชื้อแบบไฮบริดนั้นไม่ใช่เมล็ดพืชมากนัก พวกเขาเป็นประกันต่อภาวะวิกฤตอาหารในอนาคตหรือภาวะเศรษฐกิจตกต่ำ แต่พวกเขายังเป็นทางเลือกที่ดีกว่าอาหาร ความจริงที่ว่าร้อยละใหญ่ของแหล่งอาหารแห่งชาติของเราเป็นอย่างสมบูรณ์ปลอดอินทรีย์หรือไฮบริดเป็นที่รู้จักกันดีสวยตอนนี้ เมล็ดพันธุ์ผักแต่นั่นไม่ได้หมายความว่าเราควรจะยอมรับอาหารที่ไม่ใช่อาหารอินทรีย์เหล่านี้เช่นเดียวกับปกติหรือเมล็ดพืชผักปลอดจาก แบบไม่อยู่รอดก็คือการตัดสินใจที่จะทำให้สิ่งที่เรากินและวิธีการที่เราเตรียมพร้อมสำหรับอนาคต

เมื่อครั้งแรกที่ฉันได้ยินเกี่ยวกับธนาคารเมล็ดพันธุ์ผัก

ที่มีอยู่นับล้าน ๆ รายของเมล็ดพันธุ์ที่  เหล่านี้ฉันไม่สามารถช่วยได้ แต่สงสัยว่าอะไรคือสิ่งที่พิเศษสำหรับเมล็ดพันธุ์ผักเหล่านั้น ทำไมพวกเขาถึงต้องแยกตัวออกและได้รับการช่วยเหลือแบบนี้ นั่นคือจุดเริ่มต้นของการวิจัยที่จะนำฉันไปสู่สถานะ ฉันไม่เคยมีใครสักคนที่สมมติว่ารัฐบาลหรือบุคคลอื่น ๆ กำลังทำร้ายเราหรือทำให้เราหลงทาง แต่ฉันก็รู้ว่าสิ่งนั้นไม่ได้เป็นไปตามที่พวกเขาเห็น เมล็ดพันธุ์ผักและด้วยความสามารถของอินเทอร์เน็ตในการแบ่งปันฐานข้อมูลความรู้ดังกล่าวเป็นจำนวนมากฉันไม่สามารถช่วยได้ แต่หาว่าความแตกต่างในเมล็ดพันธุ์และไม่ไฮบริดคืออะไรและทำไมมีกลุ่มคนจำนวนมากที่พบว่าจำเป็นต้องสร้าง วัสดุเหล่านี้เมล็ดพืชผักปลอดสารพันธุกรรม

Tags :